Trang Japan Trang Japan

5 thương hiệu thời trang đình đám nhất

Tuy nhiên, đằng sau mỗi tên thương hiệu ấy lại là một câu chuyện dài, câu chuyện về sự hình thành, phát triển và những chiến lược để sinh tồn. Dưới đây là câu truyện về 5 thương hiệu thời trang đình đám nhất.

Prada

Nhắc tới thương hiệu Prada là nhắc tới phong cách và sự xa xỉ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, thương hiện này có nguồn gốc từ một nhà sản xuất túi da nhỏ ở Italy có tên Fratelli Prada, có nghĩa là Anh em nhà Prada, được thành lập bởi ông Mario Prada cùng người em trai.

Ông Mario vốn cho rằng người phụ nữ không nên tham gia vào công việc kinh doanh, thay vào đó, họ nên ở nhà và chăm lo cho gia đình. Chính vì vậy, không một người phụ nữ nào của dòng họ Prada được phép can thiệp vào công việc ở Fratelli Prada.

Tuy nhiên, một điều chớ trêu là người con trai duy nhất của Mario lại không hề có bất kỳ hứng thú nào với công việc làm ăn của cha, do đó, ông đành phải truyền lại cho người con gái của mình là Luisa Prada. Bà Luisa điều hành công ty gia đình trong suốt khoảng thời gian gần 20 năm.

Năm 1970, Miuccia Prada - con gái của bà Luisa bắt đầu vào làm việc tại công ty và chính thức tiếp quản doanh nghiệp từ năm 1978.

Trong khi Mario Prada là người đã bắt đầu việc sáng tạo ra những chiếc túi tuyệt vời mà chúng ta vẫn biết đến và yêu thích tới tận ngày hôm nay thì chính Miuccia là người đã có công giới thiệu dòng thời trang với quần áo dành cho nam và nữ mang nhãn hiệu Prada tới với người tiêu dùng vào đầu những năm 90'. Kể từ đó, Prada bắt đầu được biết đến với tư cách là một nhãn hiệu thời trang xa xỉ.

Burberry

Mỗi khi nhìn thấy những chiếc khăn, túi xách hay áo khoác với những đường kể sọc ca rô khỏe khoắn và hiện đại, những tín đồ thời trang sẽ biết ngay đó là sản phẩm của nhãn hiệu thời trang cao cấp Burberry của Anh.

Burberry được đặt theo tên của người sáng lập - ông Thomas Burberry vào năm 1856 tại London. Tuy nhiên, sau đó Burberry được đổi tên thành ‘Burberrys’ khi các khách hàng của nhãn hiệu này thường gọi cửa hàng này là ‘Burberrys of London’.

Năm 1901, để tạo thêm nét đặc sắc cho thương hiệu của mình, Burberrry đã cho ra mắt một biểu tượng chung được in lên trang phục và được sử dụng cho đến ngày nay. Đó là hình ảnh một hiệp sĩ mặc áp giáp cưỡi ngựa thấm đượm tinh thần hiệp sĩ của vương quốc Anh, biểu tượng cho sự chính trực và che chở.

Sau đó tên thương hiệu được thêm chữ ‘Prorsum’ (có nghĩa là tiến về phía trước) thành ‘Burberrys Prorsum’.

Đến những năm cuối của thế kỷ 20, Burberry quyết định trở về với tên gọi ban đầu, tuy nhiên, thương hiệu này vẫn sở hữu một dòng sản phẩm mang tên Burberry Prorsum, vốn được yêu thích trên toàn thế giới.

Ralph Lauren

Ralph Lauren là một công ty thời trang cao cấp được đặt theo tên của người sáng lập là nhà thiết kế người Mỹ gốc do thái Ralph Lauren. Tuy nhiên, tên khai sinh của nhà thiết kế tài ba này vốn không phải là Ralph Laruen mà là Ralph Lifshitz. Ông đã quyết định đổi tên của mình vào năm 16 tuổi sau khi luôn bị những đứa trẻ khác đem ra giễu cợt vì có từ "shit" trong tên.

Công ty Ralph Lauren tập trung vào trang phục cao cấp dành cho phụ nữ, cũng như phụ kiện, giày dép, nước hoa, trang phục mặc nhà và các vật dụng trong gia đình như khăn tắm, drap giường. Mặc dù công ty sở hữu nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng thương hiệu Polo Ralph Lauren vẫn được biết đến nhiều nhất.

Saint Laurent Paris

Saint Laurent Paris không phải là tên ban đầu của thương hiệu thời trang đình đám của Pháp này. Khi mới được thành lập vào năm 1961, thương hiệu được đặt theo tên của nhà sáng lập, nhà thiết kế danh tiếng Yves Saint Laurent, với logo là 3 chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu "YSL’ trứ danh.

Năm 2012, Hedi Slimane được mời về làm giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu và đã quyết định bỏ chữ ‘Yves’ và đổi tên thương hiệu thành Saint Laurent Paris. Tuy nhiên, cái tên Yves Saint Laurent và logo YSL vẫn được giữ lại trên các kiểu túi xách, giày và mỹ phẩm.

Marc Jacobs

Marc Jacobs (sinh ngày 9 tháng 4 năm 1963) là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Mỹ. Ông hiện là giám đốc sáng tạo đầy tài năng của nhãn hàng xa xỉ Louis Vuitton. Bên cạnh đó, Marc còn sở hữu hai nhãn hiệu thời trang mang tên Marc Jacobs và Marc by Marc Jacobs.

Nhãn hiệu mang tên Marc Jacobs được thành lập năm 1984 bởi Marc Jacobs và đồng sự Robert Duffy. Trong khi đó, Marc by Marc Jacobs là dòng sản phẩm trung cấp với cuộc trình diễn thời trang đầu tiên vào mùa Xuân 2001.

Bộ sưu tập Marc by Marc Jacobs có được những thứ mà nhiều người khác thèm muốn như phong cách cổ điển, nữ tính, chi tiết với tay Puff và các loại nút quá khổ. Thương hiệu này của Marc được tôn sùng bởi các tín đồ thời trang thuộc giới trung lưu.

Bảo AnCác tin liên quan

Anna Wintour - nữ hoàng thời trang quyền lực

Những nhân vật giàu có nhất làng thời trang